Google EMD update: Dự kiến thay đổi tên miền trùng từ khoá tìm kiếm

Thế giới làm Seo đã quá quen thuộc với khái niệm Domain keywords và đó luôn là tiêu chí hàng đầu của 1 số webmaster khi lựa chọn tên miền cho website mới. Dưới đây là vấn đề domain với 1 bài của Cutts đã được đăng tải trên Searchengineland với khái niệm ‘exact-match’ domains (tương đương domain keywords nhưng có ý nghĩa bao quát hơn)

Người đứng đầu nhóm chống web spam của Google là Matt Cutts đã thông báo trên Twitter rằng Google sẽ tung ra một thuật toán có thay đổi “nhỏ” là “Sẽ đánh giá thấp đi các tên miền trùng với từ khoá tìm nhưng có nội dung kém chất lượng” đã được hiển thị rất cao trong các kết quả tìm kiếm.

google-emd-update

Cutts nêu ra khái niệm ‘exact-match’ domains. Chúng ta tạm hiểu khái niệm này là Tên miền trùng với từ khoá tìm kiếm. ‘exact-match’ domains nghĩa là tên miền có tên được tạo thành bởi một số từ, và 1 số từ này trùng với các truy vấn tìm kiếm. Ví dụ tôi bán “blue widgets” và sở hữu 1 tên miền www.bluewidgets.com, thì đó là ‘exact-match’ domains.

Trước đây, những tên miền có chứa từ khóa giống với những từ người dùng tìm kiếm sẽ được hiển thị rất cao trong các kết quả tìm kiếm, nhưng nay chúng sẽ bị đánh giá thấp nếu những tên miền này chứa nội dung kém chất lượng.

Cutts cho biết điều này sẽ ảnh hưởng đến 0,6% các truy vấn tiếng Anh, Mỹ đến một mức độ đáng chú ý. Ông nói thêm là “không liên quan đến Panda / Penguin. Panda là một bộ lọc thuật toán của Google nhằm mục đích chống lại nội dung có chất lượng thấp, Penguin là nhằm chống thư rác web.

Điều này sẽ đến như là không có bất ngờ, như Cutts cho biết một vài năm trước đây rằng Google sẽ xem xét lý do tại sao cuộc chiến khi các ‘exact-match’ domains lại được xếp hạng cao mặc dù có trang nội dung có chất lượng kém, nhưng trong thời gian tới điều đó sẽ thay đổi. Điều này không có nghĩa là tất cả các tên miền trùng từ khoá tìm kiếm đều bị đánh giá thấp mà chỉ những ‘exact-match’ domains có nội dung kém chất lượng.

Khả năng thời gian tới bạn sẽ thấy nhiều ‘exact-match’ domains không còn được xếp hạng cao trên SE đơn giản là nó chỉ là tên miền có từ giống với từ khoá tìm kiếm mà thôi.

Để biết thêm chi tiết về bản cập nhật thuật toán này, mời các bạn xem “The Return of the Google Dance” trên trang thành viên Marketing Land. Đối với các yếu tố xếp hạng tổng thể, chắc chắn bạn sẽ thấy trong bảng liệt kê các yếu tố xếp hạng SEO.

Nguồn: thegioiseo.com

Hãy bình chọn bài viết


Fatal error: Call to undefined function get_related_posts_thumbnails() in /home/content/12/5007712/html/vietnamads/wp-content/themes/vietnamads/content-single.php on line 68